NHỮNG LỖI KHÔNG NGỜ DẪN ĐẾN BẠN TRƯỢT VISA HÀN QUỐC

Du học là cả một hành trình dài mà bước đầu tiên đó là giành được tấm visa du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, vì sự chưa chỉn chu cũng như chưa tìm hiểu kĩ về chương trình du học Hàn Quốc dẫn tới khiến bạn trượt visa du học Hàn Quốc bởi những lỗi không đáng có. Vì vậy hãy cùng Du Học HANA tìm hiểu thật kĩ những lỗi không ngờ khiến bạn trượt visa du học Hàn Quốc  để có thể đưa ra lựa chọn chính xác nhé. 

Trượt visa du học Hàn Quốc vì lỗi do hồ sơ

Chuẩn bị hồ sơ du học là bước vô cùng quan trong trong hành trình xin visa du học Hàn Quốc. Với lỗi này ít khi xảy ra nếu bạn thông qua công ty tư vấn du học. HANA sẽ rà soát thông tin, giấy tờ hồ sơ cần thiết cho bạn một cách cẩn thận, kĩ lưỡng chi tiết từ cái ngày tháng năm sinh đến để đảm bảo logic và khớp tất cả các giấy tờ cho bạn một bộ hồ sơ hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên trong trường hợp bạn cung cấp thông tin không chính xác hoặc không kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến việc xin visa du học Hàn Quốc của bạn.

Hoặc trong trường hợp bạn từ liên lạc làm hồ sơ du học bạn sẽ rất dễ gặp phải các lỗi về hồ sơ dưới đây:

- Nội dung hồ sơ không nhất quán, có nhiều sai sót như: sai thông tin cá nhân hay thông tin gia đình, học bạ, hay sự sai lệch thông tin giữa bản dịch và bản gốc…

- Hồ sơ làm giả hoặc khai man không đúng với sự thật.

- Các loại hồ sơ lộn xộn, không theo đúng yêu cầu, hoặc được công chứng ở các cơ quan không được công nhận.

- Hồ sơ rách, chỉnh sửa tẩy xóa.

Tất cả những lỗi hồ sơ ở trên có thể khiến bạn trượt visa du học Hàn Quốc nếu không chú ý cẩn thận và chỉn chu trước khi được gửi đến Đại Sứ Quán.

Trong trường hợp hồ sơ bị sai sót do quá trình dịch thuật hay các thông tin sai lệch, hồ sơ của bạn công chứng không đúng yêu cầu: các bạn có thể kiểm tra và làm lại một cách cẩn thận các hồ sơ này sau đó sắp xếp và xem xét lại hồ sơ thật kỹ một lần nữa trước khi nộp lần tiếp theo.

Trượt visa du học Hàn Quốc do lỗi làm kế hoạch học tập không rõ ràng

 
Ngoài những yếu tố quan trọng khác trong hồ sơ đã được nhà trường yêu cầu khi nộp hồ sơ du học, rất nhiều bạn  coi thường việc viết một bản Kế Hoạch Học Tập [Study Plan] nghiêm túc. Chính điều này đã dẫn đến nguyên nhân hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc của bạn hiền bị khước từ.

Khi nộp visa bạn cần nộp một bản kế hoạch học tập do chính bạn viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Bản kế hoạch phải trình bày rõ trước đó bạn học ở đâu? Bạn học gì ở Hàn Quốc, học trong bao lâu? Tại sao lại chọn trường, chọn ngành đó? ….

Để có một bản kế hoạch học tập tốt, ấn tượng, chi tiết và tỉ mỉ, bạn phải nhớ là bạn không chỉ cần phải nói ra những điều bạn SẼ LÀM, không chỉ cho bản thân bạn mà là cho nhà trường. Càng viết tốt bao nhiêu, càng chi tiết bao nhiêu thì khả năng bạn hiền được nhận, kể cả khi bảng điểm cấp 3 của bạn có thảm hại, lại càng cao. Đây là chứng tỏ cho nhà trường thấy sự nghiêm túc và đầu tư về mặt trí tuệ của bạn đối với nhà trường và cả “sự nghiệp học” chứ không hề bông đùa.

Bên cạnh việc thể hiện kế hoạch của mình trên giấy, bạn cũng được hỏi về kế hoạch của mình tại Hàn Quốc một cách cụ thể hơn khi tham gia phỏng vấn với nhân viên tại Đại sứ quán.
 

Trượt visa du học Hàn Quốc do lỗi tiếng Hàn của bản thân chưa tốt

Khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc bên cạnh việc đánh giá phần nội dung trả lời, Đại sứ quán cũng đánh giá về năng lực ngôn ngữ của bạn. Có nhiều trường hợp các bạn bị từ chối cấp visa do năng lực tiếng Hàn yếu, không trả lời được các câu hỏi.

Vậy để có thể thuyết phục nhân viên Đại sứ quán xét về khả năng tiếng Hàn của bạn thì bạn cần học một số khóa tiếng trước khi bắt đầu dự định học của mình tại Hàn Quốc.

Khả năng tiếng Hàn của bạn  tốt không chỉ đem lại tấm visa du học Hàn Quốc mà còn giúp bạn có cuộc sống dễ thở hơn khi học tập và sinh sống tại Hàn Quốc

Ngôi trường mà bạn chọn khiến bạn trượt visa du học Hàn Quốc

Chọn một ngôi trường không uy tín có thể khiến bạn lỡ hẹn với xứ sở kim chi, có thể là ngôi trường ấy có tỉ lệ du học sinh bỏ trốn, làm việc bất hợp pháp cao. Vậy nên những ngôi trường này nằm trong danh sách hạn chế visa của Đại sứ quán Hàn Quốc. Các bạn nên tìm hiểu kĩ về ngôi trường Đại học Hàn Quốc mình dự định theo học để tránh bị trượt visa Du học Hàn nhé!
 
Trên đây là những lỗi không ngờ khiến bạn trượt visa du học Hàn Quốc. Du học Hàn Quốc tự túc là một quá trình chuẩn bị lâu dài và có kế hoạch, vì thế bạn cần sớm đặt ra mục tiêu của mình. Điều quan trọng nhất để bạn đạt được visa du học Hàn Quốc là bạn thể hiện quyết tâm và mong muốn đi du học của bản thân, thông báo với gia đình ngay khi có kế hoạch du học để gia đình có thể chuẩn bị tài chính cho mình. Hãy luôn cẩn thận và hoản chỉnh mọi vấn đề trước khi gặp mặt Đại Sứ Quán. 

 
“Sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày mai là làm điều tốt nhất vào ngày hôm nay”

Thông tin liên hệ:

DU HỌC QUỐC TẾ HANA

Địa chỉ: T.10 Toà S2 Số 48 Đường Tố Hữu, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0986.899.826

Email: [email protected]

 

 

0986 899 826