BẢNG LỖI TRƯỢT TƯ CÁCH LƯU TRÚ COE

Tấm thẻ visa là chiếc chìa khóa vạn năng giúp bạn mở rộng cánh cửa bước chân vào con đường du học Nhật Bản  vừa học vừa làm. Nhưng trớ trêu thay, theo nghiên cứu cứ 1000 sinh viên nộp hồ sơ thì có đến 300 bạn phải hoãn lại giấc mơ du học của mình vì không xin được visa. Để xin được visa, bước đầu tiên bạn phải “qua ải”đỗ được COE (Chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật).

COE là gì? Đầu tiên, đối với các bạn có nhu cầu học tập tại Nhật Bản trên 3 tháng. Các bạn cần phải xin COE (Certificate of Eligibility ) hay Tư Cách Lưu Trú. Đối với việc xin COE này, bạn cần phải xin tại Nhật Bản. Giấy chứng nhận này là xác nhận của Cục Nhập Cư Nhật Bản cho phép bạn lưu trú hợp pháp tại Nhật Bản với thời gian trên 90 ngày. Những trường hợp cần xin COE bao gồm: đi du học Nhật Bản, đi xuất khẩu lao động Nhật hoặc định cư lâu dài tại quốc gia này.

Nhiều du học sinh tương lai có gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn du học nhật bản của Việt Trí và thắc mắc chuyện bị Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản từ chối cấp COE mà không rõ lý do chính xác mình bị đánh trượt là gì, thế nào là mã lý do trượt COE?  Để hỗ trợ các bạn xác định chính xác lý do và nguyên nhân khiến mình bị trượt COE khi đăng ký xin visa du học Nhật Bản, Việt Trí đã tổng hợp các bảng mã lý do trượt COE được cập nhật từ cục xuất nhập cảnh vào tháng 6/2016 trong bài viết dưới đây. Hi vọng những thông tin này sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn để chuẩn bị kỹ lưỡng cho lần chuẩn bị hồ sơ xin COE kế tiếp.

Cần lưu ý: Bảng mã trên có thể thay đổi, thêm bớt ký hiệu và đầu mục theo thời gian do cục xuất nhập cảnh quy định. Trường hợp cục xuất nhập cảnh không có thông báo mới về bảng mã, các bạn có thể sử dụng bảng mã dưới đây để tra cứu.

Hướng dẫn cách tra cứu bang loi truot tu cach luu tru COE

Ví dụ: Cột STT là đầu mục liên quan, ký hiệu sẽ quy định rõ hạng mục trượt COE cụ thể. Chẳng hạn, nếu 1 hồ sơ bị từ chối vì hồ sơ chứng minh số dư ngân hàng không được xác thực hoặc bị phát hiện không có thật hoặc không còn tồn tại thì sẽ có mã là : 4E

Danh sách các lý do trượt COE du học Nhật Bản bao gồm:

Trường hợp 1: Không chấp nhận việc xin cấp COE mà có hành vi gian lận, thiếu trung thực.

Trường hợp 2: Không được thừa nhận việc phù hợp với các tiêu chuẩn được quy định tại Điều 7, khoản 1, mục 2 của Pháp lệnh về kiểm soát xuất nhập cảnh và người tị nạn liên quan đến tư cách lưu trú khi đi du học Nhật Bản.

 

Thông thường khi bị từ chối COE, cục xuất nhập cảnh sẽ trả về cho phía nhà trường 1 phiếu báo lý do trượt có mẫu như sau:

Mã hồ sơ

Quốc tịch

Tên học sinh  Mã lý do trượt chính xác

( Lý do trượt COE)

Về mẫu phiếu từ chối cấp COE: Để có được phiếu này, bạn có thể yêu cầu công ty du học Nhật bản liên hệ với trường để có được thông tin chính xác tại sao hồ sơ bị trượt, các thông tin kể trên sẽ rất hữu ích trong trường hợp xin lại COE vào lần sau.

Xem thêm:   Giải đáp thắc mắc du học Nhật Bản

Thông tin liên hệ:

DU HỌC QUỐC TẾ HANA

Địa chỉ: T.10 Toà S2 Số 48 Đường Tố Hữu, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0986.899.826

Email: [email protected]

0986 899 826