NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Tìm trường du học Hàn Quốc như thế nào để tối ưu chi phí mà vẫn đáp ứng nhu cầu và mục đích du học của chính mình? Đó là điều mà nhiều bạn cân nhắc đến khi có ý định du học và chọn Hàn Quốc là môi trường phát triển. Bạn có thể tìm đến các trung tâm tư vấn du học để có thể được tư vấn đầy đủ về quy trình du học. Tuy nhiên, vẫn tốt hơn khi bản thân mình hiểu và biết trước những thông tin về trường và quy định đăng ký vào trường trước khi nghe tư vấn. HANA sẽ mách bạn một số biện pháp và công cụ để tìm hiểu về trường đại học ở Hàn Quốc.

1. Tìm hiểu và chọn trường để du học Hàn Quốc

a. Phương pháp tìm trường:

Có rất nhiều tiêu chí để các bạn chọn cho mình một ngôi trường Đại học tại Hàn Quốc phù hợp như: dựa vào sở thích, năng khiếu, ngành bạn muốn theo đuổi hay định hướng phát triển tương lai.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập trang web tổng hợp về trường Đại học Hàn Quốc của HANA tại Duhochana.com.vn sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về khu vực, danh hiệu trường TOP 1% và chi phí một năm học tiếng của các trường Đại học ở Hàn Quốc. Thông tin vẫn luôn được Việt Trí cập nhật mới nhất và chính xác nhất, hỗ trợ bạn trong việc nắm bắt và tìm hiểu về các ngôi trường Đại học tại Hàn Quốc.

b. Những thông tin lưu ý:

Khi tìm hiểu thông tin về trường Đại học Hàn Quốc, các bạn nên chú ý và đọc kỹ những thông tin về:

Học phí/kỳ của trường là bao nhiêu?

Điều kiện để được học bổng của trường là gì?

Trường có ký túc xá không? Có dành cho du học sinh không? Chi phí là bao nhiêu?

Chương trình bạn muốn học có dạy bằng tiếng Anh không, trong trường hợp bạn đi du học bằng tiếng Anh.

Tiêu chuẩn để đăng ký học tại trường là gì?

Một khi có cái nhìn tổng quát rõ nét về trường thì bạn sẽ có thêm động lực và sự chuẩn bị tốt nhất để du học Hàn Quốc.

2. Tra cứu thứ hạng của trường đại học Hàn Quốc

a. Tra cứu thứ hạng để làm gì?

Bảng xếp hạng các trường Đại học là thứ hạng của đại học được sắp xếp theo các tiêu chí khác nhau để du học sinh dễ dàng đưa ra quyết định chọn trường.

Tuy nhiên bảng xếp hạng cũng chỉ mang tính chất tương đối, không thể đánh giá chất lượng đào tạo của một trường Đại học, Cao đẳng Hàn Quốc chỉ thông qua bảng xếp hạng. Nhưng với thứ hạng cao trong bảng xếp hạng cũng đã biểu hiện một phần rất lớn sự phát triển của tổ chức giáo dục đó. Vì vậy tra cứu bảng xếp hạng có thể giúp bạn chọn ra một số trường top, đáp ứng yêu cầu du học.

b. Phương pháp tra cứu thứ hạng trường

Việc tra cứu thứ hạng các trường Đại học ở Hàn Quốc là không hề khó. Bạn chỉ cần truy cập google và gõ với cú pháp “tên trường cần tra cứu” + “ranking” và theo đó thứ hạng trường trong tương quan Hàn Quốc và trên thế giới sẽ được hiện ra.

3. Tìm hiểu môi trường nơi bạn chọn du học tại Hàn Quốc

a. Tìm hiểu từ thông tin chung

Ngày nay, nhờ sự phát triển ngày càng thông minh, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về môi trường và văn hóa Hàn Quốc ngay trên các công cụ tìm kiếm. Để chuẩn bị tốt nhất khi du học Hàn Quốc, bạn nên tìm hiểu kỹ văn hóa và lối sống tại Hàn. Những vấn đề cơ bản như tổ chức sinh hoạt hằng ngày, thời tiết, ẩm thực, con người,.. đều nên được xem trọng và tìm hiểu một cách kỹ càng.

b. Tìm hiểu từ các trang liên quan đến trường

Việc tìm kiếm thông trên web chỉ là các thông tin chung và là tiền đề cho việc tìm hiểu sâu hơn về môi trường ở chính trường du học bạn chọn. Hãy truy cập vào website trường, hoặc trang nhóm facebook của các du học sinh Việt tại trường bạn chọn để hỏi thêm các vấn như: Xung quanh trường có những tiện ích gì? Tiền sinh hoạt phí trung bình tại khu gần trường là bao nhiêu? Chi phí nhà trọ là bao nhiêu nếu không ở ký túc xá? Anh/Chị có cảm thấy hài lòng hay bất cập gì về môi trường sống không?..v..v..

Các anh chị du học sinh đi trước sẽ rất hoan nghêng và biết đâu còn chia sẻ nhiều bí kíp quý giá cho bạn đấy.

4. Tìm hiểu thông tin đăng ký du học Hàn Quốc

a. Các công cụ tự tìm hiểu:

Các bạn có thể lên google tìm trang web chính thức của trường bạn đã chọn. Sau đó chuyển web sang giao diện tiếng Anh và tìm mục Admission. Trong mục Admission, tìm file PDF Admission guidelines và tìm hiểu những thông tin về hướng dẫn học bổng, chứng minh tài chính và đăng ký học tại trường, xem hồ sơ cần chuẩn bị, giấy tờ nào phải công chứng, giấy tờ nào phải hợp pháp hóa lãnh sự…

b. Tìm kiếm sự giúp đỡ từ trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc

Đôi lúc, việc tự tìm hiểu sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi không hiểu rõ ý trong các giấy tờ hướng dẫn, hay khó khăn trong lúc thực hiện quy trình đăng ký. Do đó, bạn hãy tìm đến sự giúp đỡ và tư vấn của các công ty tư vấn du học Hàn Quốc. Bạn sẽ được tư vấn một cách tận tình và nắm rõ những yêu cầu khi đăng ký làm visa du học. Bên cạnh đó, một số trung tâm tư vấn, trong đó có HANA, còn hỗ trợ 100% khóa học tiếng Hàn du học riêng biệt, 100% dịch vụ làm hồ sơ tại Việt Nam khi học sinh Việt Trí lên chuyên ngành, hoàn trả 100% chi phí dịch vụ khi học viên trượt visa và cam kết tỷ lệ đậu visa 100% khi học viên thực hiện đúng lộ trình tại HANA

Thông tin liên hệ:

DU HỌC QUỐC TẾ HANA

Địa chỉ: T.10 Toà S2 Số 48 Đường Tố Hữu, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0986.899.826

Email: [email protected]

0986 899 826